Nguyên liệu:
- Phần nhân gà nấm:
- Phần vỏ bánh nguyên cám:
Hướng dẫn chi tiết:
- Phần nhân bánh:
- Thái nhỏ các nguyên liệu như nấm hương, nấm đùi gà...
- Hấp gà trong 15 -20 phút
- Cho gà vào túi zip giã cho tách thớ.
- Xào các loại nguyên liệu với nhau và nêm nếm cho vừa miệng
- Thêm bột bắp để hỗn hợp kết dính
- Nắn viên nhân tròn 35g
- Phần vỏ bánh nguyên cám:
- Cho lần lượt bột mì nguyên cám, tinh bột ngô, đường, men nở và baking powder vào âu lớn rồi dùng spatula trộn đều cho hòa quyện vào nhau.
- Sau đó cho muối, sữa và dầu oliu vào đánh đều đến khi bột kết thành khối thống nhất, sờ vào không dính tay là đạt. Cho bột ra bát rồi phủ một lớp màng bọc thực phẩm lên miệng bát để tránh bột bị khôi, tiến hành ủ bột trong 45 – 60 phút tùy thời tiết.
- Khi bột đã nở to gấp đôi kích thước ban đầu thì cho ra tấm nhào bột, nên nhào sơ vài lần để làm vỡ các bọt khí bên trong bột
Để nhập bình luận, vui lòng Đăng nhập, hoặc đăng ký tài khoản