Nguyên liệu:

  • Phần nhân gà nấm:
- Ức gà: 200g
- Nấm đùi gà: 150g
- Nấm hương khô: 50g
- Hành tây cắt hạt lựu: 0.5 củ ~40g
- Miến: 50g
- Dầu oliu: 60g
- Nước tương: 20g
- Dầu hào: 12g
- Đường: 5g
- Hạt nêm: 5g
- Tiêu: 3g
- Bột năng: 20g
- Dầu mè: 5g
  • Phần vỏ bánh nguyên cám:
- Bột mì nguyên cám Bob's: 200g
- Tinh bột bắp: 20g
- Baking powder: 1g
- Đường: 30g
- Men nở instants (men vàng): 3g
- Sữa không đường: 120g
- Dầu oliu: 20g
- Muối: 2g

Hướng dẫn chi tiết:

  • Phần nhân bánh:

- Thái nhỏ các nguyên liệu như nấm hương, nấm đùi gà...

- Hấp gà trong 15 -20 phút

- Cho gà vào túi zip giã cho tách thớ.

- Xào các loại nguyên liệu với nhau và nêm nếm cho vừa miệng

- Thêm bột bắp để hỗn hợp kết dính 

- Nắn viên nhân tròn 35g

  • Phần vỏ bánh nguyên cám:

- Cho lần lượt bột mì nguyên cám, tinh bột ngô, đường, men nở và baking powder vào âu lớn rồi dùng spatula trộn đều cho hòa quyện vào nhau.

- Sau đó cho muối, sữa và dầu oliu vào đánh đều đến khi bột kết thành khối thống nhất, sờ vào không dính tay là đạt. Cho bột ra bát rồi phủ một lớp màng bọc thực phẩm lên miệng bát để tránh bột bị khôi, tiến hành ủ bột trong 45 – 60 phút tùy thời tiết.

- Khi bột đã nở to gấp đôi kích thước ban đầu thì cho ra tấm nhào bột, nên nhào sơ vài lần để làm vỡ các bọt khí bên trong bột

- Dùng dao cắt bột chia bột thành các khối có khối lượng 40g.
 
  
NGUỒN: Trần Minh Phương - Nhóm Ăn khắp Hải Phòng