❗Nguyên liệu:
- Bơ lạt: Chọn loại ngon vì bơ ngon quyết định 60% vị ngon rồi ạ (VD: Anchor, Elle&Vire,...)
- Kẹo marsh: Chọn loại có tên tuổi, trong siêu thị bán phổ biến và yên tâm. Hiện nay có loại kẹo marsh dành cho người ăn kiêng nữa ạ
⭐ Lưu ý: Có 2 loại kẹo marsh để nướng BBQ và marsh ăn. Nếu mua nhầm loại để nướng thì không dùng được, sẽ cháy khét ạ bỏ đi rất phí
- Bột sữa: Quyết định độ béo, mùi thơm của kẹo
⭐ Lưu ý: Nhiều bột sữa làm kẹo cứng, ít bột sữa kẹo mềm. Những mẻ kẹo bị chảy, không thành hình vuông vức là do lượng bột sữa ít so với marsh và bơ, 1 phần do thời tiết tuỳ khu vực bạn ở. Khi trời lạnh nên cho ít bột sữa vì kẹo dễ đông cứng, trời nóng nên cho nhiều hơn chút để kẹo giữ được form khi gặp nhiệt độ cao, không bị chảy
- Các loại hạt: Bên cạnh các loại hạt phổ biến như hạnh nhân, hạt điều (đã tách vỏ), hạt bí, macca (đã rang chín) thì nên kết hợp thêm các loại chua như nam việt quất, nho xanh, dâu, xoài (để cân bằng lại độ ngọt của kẹo, ăn đỡ ngán)
❗Kết hợp các hương vị khác nhau:
- Vị matcha: Nên dùng bột Nhật Bản, cho 5g nhưng dậy vị thơm lừng ạ, đắt xắt ra miếng luôn ạ
- Vị chocolate: Em dùng Grand Place thấy vị vừa ăn, cao cấp hơn có thể dùng Valrhona
⭐ Tip nhỏ: Sau khi cho ra khuôn, rắc bột milo dàn thành 1 lớp mỏng lên bề mặt kẹo, ăn siêu hợp và ngon lắm ạ
- Vị trà bá tước: Nên dùng trà túi lọc của Ahmad Tea. Trà này em thấy giá tuy cao so với các hãng trà khác, nhưng vị đậm thơm lừng, không bị bã như các loại hồng trà đóng túi không có tên tuổi ạ
❗Tạo hình:
- Trước khi cắt nên để ngăn đông 30’ - 1 tiếng (tuỳ thời tiết), sờ thấy kẹo cưng cứng là mang ra cắt được rồi ạ
- Nên dàn một lớp hạt lên trên kẹo để tạo cảm giác hấp dẫn hơn
- Bảo quản kẹo: Sau khi cắt thành từng cái, bọc giấy gạo quanh từng cái kẹo, cho vào túi kẹo, hàn kín miệng túi. Bảo quản nhiệt độ phòng tới 1 tháng đó ạ (thích ăn cứng thì để ngăn mát tủ lạnh ạ)
❗Tỉ lệ công thức tham khảo:
- Kẹo marsh: 240g
- Bơ lạt: 80g
- Bột sữa: 130g
- Tổng các loại hạt: 350g
Chúc cả nhà mình có thời gian làm thật vui bên chiếc kẹo "hạnh phúc" này 🥰
Nguồn: Vương Hà Anh
Để nhập bình luận, vui lòng Đăng nhập, hoặc đăng ký tài khoản